Ngày 29/06/2021 xẽ xét xử kẻ đâm gục vợ cũ bằng nhiều nhát dao ở Kiên Giang

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ đối tượng ra tay đâm gục vợ cũ bằng nhiều nhát dao rồi trốn nã, TAND tỉnh Kiên Giang sắp đưa vụ án từng gây xôn xao dư luận này ra xét xử.

Ngày 25/6, nguồn tin của PV Người Đưa Tin Pháp luật, ngày 29/6 tới, TAND tỉnh Kiên Giang sẽ mở phiên tòa sơ phẩm xét xử đối với Lê Văn Lem, tự Sa Lem, SN 1980, ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về tội Giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Lem là đối tượng đâm gục vợ cũ là bà N.T.V, SN 1979, ngụ cùng xã Thạnh Trị bằng nhiều nhát dao. Đây là vụ án từng gây xôn xao trong dư luận.

Theo nội dung vụ án, khoảng 12h ngày 24/2/2020, bà V. đang chăm sóc mẹ ruột bị bệnh nặng ở xã Thạnh Trị thì chồng cũ là Lem tìm đến nói chuyện.

Sau đó, Lem bất ngờ lấy con dao thủ sẵn đâm nhiều nhát vào người bà V. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Lem nhanh chóng cầm dao rời khỏi hiện trường và bỏ trốn.

Hiện trường vụ án.

Bà V. được người thân đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đã kịp thời cứu chữa nên bà V. may mắn thoát chết, với tỷ lệ thương tích là 53%.

Sau khi củng cố chứng cứ, Công an huyện Tân Hiệp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Lem bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 13/4/2020, cơ quan CSĐT ra Quyết định truy nã đối với Lem. Biết không thể trốn thoát, đến trưa 16/4/2020, Lem đến cơ quan công an đầu thú.

Theo gia đình bà V., Lem và bà V. sống với nhau từ năm 1999, có hai người con chung. Lem không chí thú làm ăn, mê cờ bạc và nhiều lần bị bạo hành nên bà V. đã nộp đơn ly hôn.

Ngày 23/4/2018, TAND huyện Tân Hiệp đã ra Quyết định công nhận giữa bà V. và Lem được ly hôn nhau theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau ly hôn, Lem vẫn liên tục tìm bà V. đòi hàn gắn, đồng thời đe dọa bà V. nếu không quay về chung sống như trước và sau đó xảy ra vụ việc nêu trên.

Người Đưa Tin Pháp luật tiếp tục cập nhật phiên xét xử.

Thanh Lâm.